สะเทือนใจ ไฟคลอกยายเดินไม่ไหว เสียชีวิตพร้อมทองคำ 20 บ. จุกอก คำพูดตา ถามหา.!!

วันที่ 9 มิถุนายน 2566 เวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุสลด เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 52 หมู่ 7 ตำบลสนามชัย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีผู้ติดค้างอยูภายในบ้าน 1 ราย ได้แก่ นางทองถุง จิตรีรัตน์ อายุ 76 ปี

รถดับเพลิงจาก อบต.สนามชัย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง ได้พยายามช่วยกันควบคุมเพลิง แต่เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ประกอบกับมีลมกรรโชกแรง ทำให้ไฟโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เจ้าหน้าที่พบ นางทองถุง จิตรีรัตน์ อายุ 76 ปี ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกอยู่บนบ้าน ภายในห้องนอน

นายสำอาง จิตรีรัตน์ อายุ 85 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า นั่งร้องไห้ถามหาแต่ภรรยาว่าอยู่ที่ไหน ถามว่าอยู่บนบ้านหรือไม่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปลอบโยน โดยยังไม่ได้แจ้งให้เหตุการเสียชีวิตให้ทราบ

จากการสอบถามนายสำอาง บอกว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้พร้อมภรรยาและลูกสาว โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกสาวออกไปทำงาน ส่วนตนได้พายเรือข้ามแม่น้ำไปธนาคาร จากนั้นก็มีคนโทรมาแจ้งว่าบ้านไฟไหม้ ตนจึงรีบกลับมาดู ตนเป็นห่วงภรรยามาก เพราะภรรยาผ่าตัดขามาหลายปีแล้ว เดินไม่สะดวก ทำให้ชอบอยู่แต่บนบ้าน นอกจากนี้ภายในบ้านยังมีทองรูปพรรณจำนวนมาก น้ำหนักกว่า 20 บาท เก็บเอาไว้ในไห
นายจะเด็ด สาสาร อายุ 57 ปี กำนันตำบลสนามชัย อ.บางไทร เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเพลิงไหม้ จึงได้รีบเดินทางมา พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ไปแล้วประมาณครึ่งหลัง และมีเสียงร้องของความช่วยเหลืออยู่บนบ้าน ตนได้พยายามบุกขึ้นไปบนบ้าน เพื่อจะช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ภายใน แต่ระหว่างนั้นเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง ทำให้ไม่สามารถเข้าไปได้ ตนรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยใครได้ โดยก่อนเกิดเหตุ มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายกระแสไฟฟ้าช็อตแล้วจากนั้นเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *