เข้าไปอยู่ได้ไงเนี่ย ขับเก๋งเข้าศูนย์บริการ พนง.เปิดฝากระโปรงขึ้นสะดุ้งโหยง งูเหลือมตัวเขื่องนอนขดอยู่ด้านใน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ต้องบอกเลยว่าทำเอาขนลุกขนพองสุดๆ หลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก31 นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากพนักงานศูนย์บริการรถยนต์แห่งหนึ่งว่า พบสัตว์เลื้อยคลานประเภทงูอยู่ภายในฝากระโปรงรถยนต์ที่ศูนย์บริการรถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าพื้นที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุ พบเป็นลานสำหรับจอดรถของลูกค้าที่นำรถยนต์มาเข้าศูนย์บริการ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเดินไปยังรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งเปิดฝากระโปรงอยู่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะเมื่อภายใต้ฝากระโปรงรถนั้นพบงูเหลือมขนาดใหญ่ขนาดความยาวกว่า 3 เมตร นอนขดตัวอยู่บริเวณด้านในฝากระโปรงรถ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำอุปกรณ์สำหรับจับสัตว์เลื้อยคลาดเข้าทำการจับงูตัวดังกล่าวอย่างทุกลักทุเล

เนื่องจากงูพยายามที่จะเลื้อยลงไปใต้ท้องรถ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์บริการต้องถอดชุดแบตเตอรี่ของรถยนต์ออกถึงจะจับงูเหลือมตัวนี้ออกมาได้ โดยใช้เวลาไปกว่า 30 นาที ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยกลับสู่ธรรมชาติต่อไป 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของรถคันดังกล่าว ทราบว่า ในช่วงสายที่ผ่านมานั้นทางเจ้าของรถได้นำรถยนต์มาเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็กสภาพแอร์รถยนต์ แต่พอเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการเปิดฝากระโปรงออกก็ถึงกับตกใจ เพราะเห็นงูเหลือมตัวใหญ่นอนขดอยู่ในฝากระโปรงรถ จึงได้โทรแจ้งกู้ภัยมาจับตัวไป ซึ่งทางเจ้าของรถบอกว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะเลื้อยมาอยู่ในฝากระโปรงรถขณะที่จอดรถอยู่ที่บ้าน

เนื่องจากบริเวณที่จอดรถมีต้นไม้และหญ้าค่อนข้างสูงประกอบกับในช่วงนี้ฝนตกน่าจะทำให้งูเหลือมตัวนี้เลื้อยหลบฝนเข้ามาซุกอยู่ในฝากระโปรงรถ ซึ่งในระหว่างที่ขับรถมาศูนย์บริการก็ไม่รู้สึกว่ารถมีอาการผิดปกติอย่างไร แต่อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะมาให้โชคกับตน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *