เปิด 10 ไอดอลเคป๊อปสาวชาวญี่ปุ่น ที่โลดแล่นได้อย่างงดงามมากที่สุด

อยู่ในวงการอย่างโดดเด่นเป็นสตาร์ เปิด 10 ไอดอลเคป๊อปสาวชาวญี่ปุ่น ที่โลดแล่นได้อย่างงดงามมากที่สุด โดยการสำรวจของเว็บไซต์ Ranking Goo ให้ชาย-หญิงชาวญี่ปุ่นร่วมลงคะแนนโหวต จะมีสาวคนไหนกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ

10. มาชิโระ Kep1er อดีตศิลปินฝึกหัดของค่าย JYP ในรุ่นเดียวกับสมาชิกวง ITZY ที่ได้ปรากฎตัวในรายการ Stray Kidsก่อนเข้าร่วมรายการการแข่งขัน เรียลลิตี้แนวเซอร์ไวเวอร์ อย่าง Girls Planet 999 และได้เป็นหนึ่งในผู้ชนะทั้ง 9 คน จนได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Kep1er แถมยังเป็นลีดเดอร์ประจำวงอีกด้วย

9. จีเซล aespa อุชินากะ เอริ เคยเป็นเด็กฝึกที่ AJS ก่อนจะเข้ามาฝึกที่ SM Entertainment เป็นคนที่มีความโดดเด่นในด้านการแรป ใช้เวลาในการเป็นเทรนนีอยู่ 11 เดือน ก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง aespa เดินหน้าสาดความสวยล้ำทำใจละลาย จนกลายเป็นตัวท็อปของวงการไปแล้ว

8. ยูกิ PURPLE KISS อดีตเด็กฝึดหัดของ JYP Entertainment เป็นเด็กฝึกกับค่าย JYP กว่า 18 เดือน ก่อนที่จะย้ายสังกัดมาอยู่กับ RBW เธอโดดเด่นอย่างในการแร็ปและเต้น จนได้เดบิวต์เป็นหนึ่งเมมเบอร์วงเพอร์เพิลคิส ที่มีหลายคนน่าพอคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ้าง

7. เรอิ IVE สมาชิกสัญชาติญี่ปุ่นคนแรก ที่ได้เดบิวต์ภายใต้สังกัด Starship ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป IVE ซึ่งโด่งดังเป็นอย่างมากหลังจากเดบิวต์ มีเหล่า DIVE เพิ่มขึ้นมากมายทั่วโลก โดยเรอิก็เป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จนี้ ทว่าตอนนี้เธอมีปัญหาด้านสุขภาพ ทำให้ไม่ค่อยได้เจอเธอมากสักเท่าไหร่

6. ฮิคารุ Kep1er อดีตศิลปินฝึกหัดจาก Avex Artist Academy เคยเป็นนักร้องคู่วง +Gang ในญี่ปุ่นมาก่อน ได้เข้าร่วมรายการการแข่งขัน Girls Planet 999 และเป็นหนึ่งใน 9 ผู้ชนะเช่นเดียวกับมาชิโระ พร้อมกับได้เดบิวต์เป็นเมมเบอร์วง Kep1er หนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปเจนสี่ที่มาแรงมากในตอนนี้

5. คาซึฮะ LE SSERAFIM นักเต้นบัลเล่ต์ดีกรีรางวัลชนะเลิศมากมาย ใช้เวลาเป็นเด็กฝึกได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น โดดเด่นทั้งความสูงและเสียงร้อง ก่อนจะเดบิวต์เป็นสมาชิกวง LE SSERAFIM มีซีนออร่ากระจายกลายเป็นวิชวลของวง มงลงทุกครั้งที่ทำการแสดงโชว์ครับ

4. มินะ TWICE เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางในวงการเคป๊อป จากการทาบทามจากแมวมอง JYP มินะนับเป็นเด็กฝึกที่มีเวลาการเทรนสั้นที่สุด ก่อนจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง TWICE มีนิสัยเป็นคนพูดน้อย เสียงเบา ด้วยฐานะทางบ้าน การเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ทำให้มินะมีลุคเหมือนกับเจ้าหญิงเลยครับ

3. ซานะ TWICE เธอถูกแคสซ์จากแมวมองของค่าย JYP ผ่านการออดิชั่นเข้าสู่การเป็นเด็กฝึก และได้เดบิวต์ในฐานะเมมเบอร์ของวง TWICE มีนิสัยเฟรนด์ลี่ ร่าเริง และคิดบวก มักสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบตัวเสมอ เธอมีภาพลักษณ์ดูเป็นสาวโก๊ะ ๆ แต่ก็แอบซ่อนความแซ่บเอาไว้เหมือนกัน

2. โมโมะ TWICE เธอถูกทาบทามจากแมวมองของค่าย JYP เธอใช้ระยะเวลาเป็นเด็กฝึก 3 ปี 7 เดือน โมโมะกลับถูกคัดออกในรายการ SIXTEEN แต่เพราะความสามารถในเรื่องการเต้น JYP จึงได้ตัดสินใจให้เธอได้เดบิวต์กับวง TWICE แถมยังได้ฉายาว่า Dancing Machine อีกด้วย

1. ซากุระ LE SSERAFIM อดีตเมมเบอร์วงไอดอลญี่ปุ่น AKB48 ก่อนจะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48 และสามารถคว้าอันดับที่ 2 มาครอง จนได้เดบิวต์เป็นศิลปินเคป๊อป ในฐานะสมาชิกของวง IZ*ONE แต่หลังจากที่สัญญาของเธอหมดสัญญา ซากุระก็กลายมาเป็นพี่ใหญ่ ให้กับเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ LE SSERAFIM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *