งงกันทั้งห้าง หนุ่มเดือด เปิดขวดน้ำอัดลม ขว้างปา สาดทิ้งลงพื้น ตะโกนลั่นแค่ 5-6 ร้อยไม่เสียดายหรอก

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้ใช้ติ๊กต็อก รายหนึ่งได้ เผยแพร่คลิปวิดีโอ หนุ่มรายหนึ่งกำลังต่อว่าพนักงาน พร้อมเปิดขวดน้ำอัดลม น้ำชาที่วางในรถเข็นสินค้าทีละขวด แล้วปาทิ้งลงบนพื้น บางส่วนกระเด็นถูกป้ายและสินค้าที่ตั้งอยู่ ทั้งนี้ ชายในคลิปได้กล่าวตอนหนึ่งจับใจความได้ว่า ไม่เสียดายหรอก 500-600 พนักงานห่วยแตกอย่างนี้

ทั้งนี้ เจ้าของคลิปได้อัพโหลด 2 คลิป และตอบคำถามของผู้เข้ามาชมว่าน่าจะเกิดจาก “น่าจะโมโหพนักงาน” และระบุในแคปชั่นว่า “รุนแรงมากคับ ทำไปเพราะอะไร ? เกินไปไหม ? ทุกคนควรให้เกียรติกันและกันในสังคมนะ?” อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้ออนไลน์จำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่คาดว่าเกิดจากการซื้อเครื่องดื่มหลายขวดแต่ไม่มีถุงให้หรือไม่

ซึ่งเป็นการรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกของร้านค้า จริงๆ ถ้าต้องการสามารถพูดคุยเพื่อขอกล่องกระดาษได้เหมือนกัน ขณะที่บางรายก็เดาว่าอาจจะเกิดจากการรอเพื่อชำระค่าสินค้านานหรือไม่ หรือพนักงานกล่าวไม่ดี แต่อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมของชายรายดังกล่าวก็นับว่าเป็นการใช้ความรุนแรง ซึ่งไม่ควรเกิด เพราะทำแบบนี้คนที่ได้รับผลกระทบก็คือ พนักงานทำความสะอาด ที่ต้องมาตามคอยทำความสะอาดให้ด้วย

คลิป

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *