เปิดประวัติ มิย่า ทองเจือ ก่อนเจอกับประเด็นดราม่า

เรียกได้ว่าช่วงนี้กระแสของน้องมิย่า ก็มาแรงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ประกาศเปิดตัวคบหาดูใจกับ อชิ อชิรวัตติ์ ก็เริ่มโดนขุดประวัติจนกลายเป็นดราม่า ประวัติความเป็นมาของเธอนั้นจะเป็นใคร ไปชมกันเลยจ้า

คลิป

มิย่า มีชื่อจริงว่า พิชชา ทองเจือ เกิดวันที่ 28 มิถุนายน 2549 ปัจจุบันอายุ 16 ปี เป็นลูกสาวคนกลางของบ้าน ทองเจือ โดยมีคุณพ่อเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ พีท ทองเจือ และคุณแม่ เจ็ง วิไลลักษณ์ มีพี่สาวคือ เซย่า ณิชฎา ทองเจือ อายุ 18 ปี และน้องชาย โรเตอร์ อายุ 14 ปี ซึ่งบ้านนี้ก็มีอยู่กัน 5 คน ต้องบอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่หน้าตาดีกันทั้งบ้านเลยจริงๆ

ปัจจุบัน มิย่ากำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์

มิย่า ทองเจือ สนใจทางด้านงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะเจ้าตัวได้มีโอกาสตามคุณพ่อไปที่กองถ่ายอยู่บ่อยๆ ทั้งยังได้เรียนเต้นบัลเล่ต์มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ บวกกับมีความชื่นชอบศิลปินเกาหลีเป็นเดิมทุน ทำให้มีลีลาการเต้นที่หลากหลาย เคยผ่านออดิชั่นการเป็นศิลปินฝึกหัดที่ประเทศเกาหลีด้วย แต่ด้วยความที่ทางบ้านเป็นห่วงไม่อยากให้ลูกไปอยู่ไกลถึงต่างแดนก็เลยไมได้ไป ทั้งนี้ทางด้านพ่อพีท ก็เห็นแววของลูกสาว เลยได้เปิดค่ายเพลง Lil’ Brat Records เพื่อให้ลูกสาวได้เดินทางตามความฝันของตัวเอง

โดยมิย่าก็มีผลงานเพลงของตัวเองมาแล้ว 2 ซิงเกิน คือ Mini Heart และ Get Like Me นอกจากงานเพลงแล้ว มิย่ายังมีความสามารถในการเดินแบบ โดยเรียนการเดินแบบจาก ลูกหมี รัศมี นางแบบซูเปอร์โมเดลแถวหน้าในประเทศไทย

นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีผลงานการเป็นนักแสดงอีกด้วย ได้เป็นนางเอกภาพยนต์เรื่อง 16 ห้าว 19 เดือด ที่ฉายเมื่อปี 2565 ที่ผ่านมา

มิย่า มีหัวทางด้านธุรกิจ โดยเธอและพี่สาวอย่างเซย่า ได้ทำธุรกิจสกินแคร์ร่วมกัน

อีกทั้งยังมีธุรกิจกระโปรงแฟชั่น โดยมีคุณแม่เข้ามาช่วยให้เรื่องนี้ด้วย ทำให้สามารถทำสิ่งที่ชอบได้หลายอย่าง

ประเด็นที่ทำเอาเป็นที่ฮือฮากันอยู่ไม่น้อย หลังจากที่ได้มีการเปิดเผยสถานะ มิย่า และ อชิ อชิรวัตติ์ ที่ได้ออกมาเผยโมเม้นต์เรียกว่าแฟนได้แล้ว ก็ทำเอาเขินกันทั้งโซเชียล แต่หลังจากที่มีโมเม้นต์เขินชวนฟินได้ไม่นาน ก็มีประเด็นดราม่าถาโถมเข้ามาหามิย่าไม่มีหยุด ไม่ว่าจะเป็น

การที่อชิและมิย่าคบกัน โดยที่อายุยังไม่บรรลุนิติภาวะ เนื่องจากมิย่าตอนนี้อายุ 16 ปี กำลังจะเข้าอายุ 17 ส่วนอชิอายุ 20 ปี แม้อชิจะบรรลุนิติภาวะแล้ว แต่มิย่ายังไม่ถึง แต่ทั้งนี้ชาวเน็ตก็ได้ออกมาบอกแล้วว่า เรื่องอายุไม่น่าจะเกี่ยว เนื่องจากไม่ต่างอะไรกับความรักในวัยเรียน แค่มิย่าชอบแต่งตัวดูโตกว่าก็เท่านั้น

หลังจากที่โดนขุดเรื่องอายุแล้ว ทำให้ต่อมามีชาวเน็ตได้สงสัยเรื่องการเข้าผับของน้องมิย่า ที่ได้มีภาพเจ้าตัวไปสังสรรค์กับครอบครัว ในงาน WONSOJU NIGHT OUT โดยงานได้กำหนดชัดเจนว่าห้ามอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้างาน แต่น้องมิย่าเข้างานได้ จึงกลายเป็นที่จับตามอง

รวมถึงมีประเด็นที่มีภาพของมิย่ากำลังขับรถยนต์บนท้องถนน ซึ่งใน MV จะเห็นได้ชัดว่าเป็นภาพที่กำลังขับรถสีชมพูอยู่บนท้องถนน ทำให้คนมองว่าเป็นการส่งเสริมแก่เยาวชนหรือไม่ เพราะใบขับขี่รถยนต์จะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป แต่มิย่าอายุยังไม่ถึงทำให้ชาวเน็ตต่างลงความเห็นว่าเป็นเพราะลูกคนรวยหรือเปล่าเลยมีอิทธิพลทำอะไรก็ได้

เป็นกระแสได้ไม่นานล่าสุดทางพ่อพีท ทองเจือ ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เรื่องเข้างานทางออแกไนซ์ได้เป็นการเชิญครอบครัวไป เลยพาลูกสาวไปถ่ายรูปปกติ น้องไม่ได้ดื่มกันอยู่แล้วเพราะพ่อแม่อยู่ในงานด้วยไม่ใช่เด็กๆไปเที่ยยวกันเอง ส่วนเรื่องขับรถมันเป็นสนามสเกตบอร์ดเป็นพื้นที่ปิด ไม่มีการจราจรมันคือการแสดง

เรียกได้ว่ากว่าจะจบดราม่าของน้องมิย่าได้ ทำเอาไม่ง่ายเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันก็ยังคงมีคนขุดดราม่าของน้องอยู่เรื่อยๆ เจ้าตัวจะว่ายังไงรอติดตามกันได้เลยจ้า

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *