นึกว่ามีแต่ในหนัง โจรใช้แผนเปิดหลังคา โรยตัวเข้าธนาคารกลางเมืองภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจาก ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย สาขาภูเก็ตและร้านสยามเบเกอรี่ ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงรุดไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาด 1 คูหาเป็นที่ทำการธนาคารอิสลาม ติดกับร้านสยามเบเกอรี่ โดยคนร้ายได้เปิดหลังคาแล้วใช้เชือกโรยตัวเข้ามา จากนั้นงัดลูกบิดประตูเข้าไปภายใน จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีทรัพย์สินอะไรสูญหาย

ขณะที่ร้านสยามเบเกอรี่ มีวิทยุ และเงินสดจำนวนหนึ่งหายไป โดยคนร้ายใช้วิธีการเดียวกันกับธนาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงตามจุดต่างๆ ภายในธนาคารและร้านเบเกอรี่ เพื่อนำไปตรวจสอบประวัติอาชญากร คาดว่าคนร้ายใช้เส้นทางเข้า และออกจากด้านหลังธนาคาร ร้านเบเกอรี่ที่อยู่ใกล้เคียง

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายได้เข้าไปในธนาคารดังกล่าวเมื่อช่วงเวลา 04.00 น.วันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุดราชการติดต่อกัน 3 วัน โดยสัญญาณเตือนภัยของธนาคารได้ดังในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้คนร้ายตกใจรีบปีนกลับออกไป

ส่วนร้านเบเกอรี่คนร้ายได้เข้ามาในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเจ้าของร้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมาซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *